Danketoan - Tính cách ảnh hưởng như thế nào trong quá trình tìm việc ?

Đăng bởi: Admin - Ngày đăng : 25/10/2019 - Lượt xem : 1081

Nếu sắp phỏng vấn xin việc, bạn nên dành thời gian để rèn luyện tính cách thay vì kỹ năng.

Tính cách quyết định 70% trong quá trình xin việc

Theo bản báo cáo của trang tư vấn nghề nghiệp TopInterview và trang tìm kiếm việc làm Resume-Library, tính cách là yếu tố hàng đầu trong quá trình tuyển dụng. Trong đó, bên cạnh kinh nghiệm và kỹ năng, tính cách chiếm 70% quyết định của nhà tuyển dụng, tiếp đến là trình độ học vấn (18%) và ngoại hình (7%).

200 nhà tuyển dụng tài năng đã tham gia một cuộc khảo sát về tính cách của ứng viên, báo cáo chỉ ra rằng sự tự tin là đặc điểm nổi bật nhất và ngược lại họ không mong muốn là sự kiêu ngạo.

Dưới đây là kết quả của cuộc khảo sát:

1. Tính cách cần thiết nhất

Tự tin: Luôn có một ranh giới mỏng manh giữa tự tin và kiêu ngạo, và cũng có một lằn ranh giữa khiêm nhường và tự ti. Hãy tìm cho mình một vị trí ở giữa, đừng ngại thể hiện sự tự hào của mình với những công việc mình đã làm thông qua một nụ cười và những ví dụ cụ thể về những dự án thành công trước đây của bạn.

Tính xác thực:  Khả năng nhanh chóng và dễ dàng thích nghi với môi trường, công việc và nhiệm vụ là tiêu chí đánh giá quan trọng của nhà tuyển dụng đối với tính cách của ứng viên.

Trung thực: Một ứng viên có tính trung thực sẽ ghi điểm được với nhà tuyển dụng bởi đây là tính cách cần cho mọi nhân viên. Với tính cách này, công việc của bạn sẽ đạt hiệu quả và góp phần nâng cao hiệu quả làm việc cho công ty cũng như các mối quan hệ khác.

Tin cậy: Đây là tính cách cần có của mỗi ứng viên, khiến nhà tuyển dụng ưng ý. Nhà tuyển dụng cần tìm những ứng viên có sự chăm chỉ, kiên trì và không ngại khó khăn để đảm bảo hoàn thành tốt các công việc được giao.

Kỷ luật, tự giác: Dám làm, dám chịu, luôn có trách nhiệm với công việc là tính cách nhà tuyển dụng trông chờ ở mỗi ứng viên. Cam kết hoàn thành các kế hoạch và tiến độ được giao, nhà tuyển dụng sẽ cộng điểm cho bạn.

2. Tính cách không cần thiết

 

Tính cách quyết định 70% trong quá trình xin việc

- Kiêu căng

- Không trung thực

- Tham lam

- Không đáng tin cậy

- Bi quan

Chuyên gia nghề nghiệp của TopInterview-Amanda Augustine cho biết bảng xếp hạng dựa trên môi trường làm việc và là kinh nghiệm trong những cuộc phỏng vấn ứng xử của họ. Tính cách của ứng viên có thể giúp họ thành công hoặc phá hỏng buổi xin việc, nhất là với sự tự tin và kiêu ngạo.

3. Hãy tập trung vào điểm mạnh của bạn

Theo Lee Biggins, CEO và là người sáng lập Resume-Library: “Thị trường lao động sẵn có đang dần thu hẹp, đồng nghĩa với việc các nhà tuyển dụng phải sáng tạo để tìm kiếm các ứng viên tiềm năng”.

Một phần quan trọng của vấn đề này là họ sẽ xem xét tính cách của ứng viên có phù hợp với công việc không. Mỗi công ty đều có những ưu tiên riêng nhưng tính cách là điều không thể thiếu cho mọi vị trí.

Phần thể hiện sẽ giúp nhà tuyển dụng đưa ra kết luận xem bạn có thực sự phù hợp với vị trí công việc đó hay môi trường doanh nghiệp không. Không phải tính cách nào cũng có thể làm việc được tốt trong một môi trường với văn hóa doanh nghiệp khác biệt vì có những tính cách sẽ phù hợp với những môi trường nhất định.

Ngoài ra, nhà tuyển dụng khi hiểu được tính cách của bạn thì họ sẽ biết rằng điều này liệu có cản trở hay hỗ trợ bạn để thực hiện tốt công việc đó hay không. Do đó, Biggins khuyên các ứng viên nên phát huy những tính cách tốt nhất của bạn trong cuộc phỏng vấn.

Nguồn: Sưu tầm Internet

Hãy kết nối với chúng tôi, để được giải đáp các thắc mắc


Bình Luận về Bài viết

Nội dung bình luận

Hùng Ngày : 25/10/2019

Bài viết hay

Whoops, looks like something went wrong.

(1/1) ErrorException

file_put_contents(): Only 0 of 240 bytes written, possibly out of free disk space

in Filesystem.php line 122
at HandleExceptions->handleError(2, 'file_put_contents(): Only 0 of 240 bytes written, possibly out of free disk space', '/var/www/html/danketoan/vendor/laravel/framework/src/Illuminate/Filesystem/Filesystem.php', 122, array('path' => '/var/www/html/danketoan/storage/framework/sessions/JaGemRQOG22LOxNZn8ESaZOEuIiQkQ7f3mMEM9QT', 'contents' => 'a:3:{s:6:"_token";s:40:"6ytPPbMZpDZ5MZ4fu7bg5qrYUmyMvYTfQwSEEgAa";s:9:"_previous";a:1:{s:3:"url";s:82:"https://danketoan.com.vn/tinh-cach-anh-huong-nhu-the-nao-trong-qua-trinh-tim-viec-";}s:6:"_flash";a:2:{s:3:"old";a:0:{}s:3:"new";a:0:{}}}', 'lock' => true))
at file_put_contents('/var/www/html/danketoan/storage/framework/sessions/JaGemRQOG22LOxNZn8ESaZOEuIiQkQ7f3mMEM9QT', 'a:3:{s:6:"_token";s:40:"6ytPPbMZpDZ5MZ4fu7bg5qrYUmyMvYTfQwSEEgAa";s:9:"_previous";a:1:{s:3:"url";s:82:"https://danketoan.com.vn/tinh-cach-anh-huong-nhu-the-nao-trong-qua-trinh-tim-viec-";}s:6:"_flash";a:2:{s:3:"old";a:0:{}s:3:"new";a:0:{}}}', 2)in Filesystem.php line 122
at Filesystem->put('/var/www/html/danketoan/storage/framework/sessions/JaGemRQOG22LOxNZn8ESaZOEuIiQkQ7f3mMEM9QT', 'a:3:{s:6:"_token";s:40:"6ytPPbMZpDZ5MZ4fu7bg5qrYUmyMvYTfQwSEEgAa";s:9:"_previous";a:1:{s:3:"url";s:82:"https://danketoan.com.vn/tinh-cach-anh-huong-nhu-the-nao-trong-qua-trinh-tim-viec-";}s:6:"_flash";a:2:{s:3:"old";a:0:{}s:3:"new";a:0:{}}}', true)in FileSessionHandler.php line 83
at FileSessionHandler->write('JaGemRQOG22LOxNZn8ESaZOEuIiQkQ7f3mMEM9QT', 'a:3:{s:6:"_token";s:40:"6ytPPbMZpDZ5MZ4fu7bg5qrYUmyMvYTfQwSEEgAa";s:9:"_previous";a:1:{s:3:"url";s:82:"https://danketoan.com.vn/tinh-cach-anh-huong-nhu-the-nao-trong-qua-trinh-tim-viec-";}s:6:"_flash";a:2:{s:3:"old";a:0:{}s:3:"new";a:0:{}}}')in Store.php line 128
at Store->save()in StartSession.php line 88
at StartSession->terminate(object(Request), object(Response))in Kernel.php line 218
at Kernel->terminateMiddleware(object(Request), object(Response))in Kernel.php line 189
at Kernel->terminate(object(Request), object(Response))in index.php line 57