Danketoan - 4 dấu hiệu cho thấy bạn là nhân viên tiềm năng

Đăng bởi: Admin - Ngày đăng : 25/10/2019 - Lượt xem : 1729

Nghiên cứu chỉ ra rằng những nhân viên tiềm năng (hay còn gọi là HIPO) cống hiến nhiều hơn những nhân viên bình thường 21% nỗ lực.

4 dấu hiệu chỉ ra bạn là một nhân viên tiềm năng trong mắt sếp

Trong lĩnh vực quản trị nhân tài, những nhân viên có hiệu suất làm việc cao là những nhân tố đáng được trân trọng. Nghiên cứu của Gartner chỉ ra rằng, những nhân viên này sở hữu sự thông minh, nhanh nhẹn, tài năng và sẽ cống hiến nhiều hơn 21% nỗ lực làm việc so với những nhân viên bình thường. Theo đó, họ sở hữu 75% cơ hội thành công ở hầu hết các vai trò được đảm nhận và đây có thể là điều kiện đủ cho cơ hội thành công của tổ chức cũng như khả năng lãnh đạo trong tương lai của họ.

1. Các công việc do bạn đảm nhận đa dạng và chất lượng

Hãy xem lại những tasks gần đây bạn được đảm nhận. Tại sạo bạn luôn bận rộn? Tại sao bạn luôn được công ty giao cho những dự án có tính thử thách cao? Tại sao có nhiều đồng nghiệp muốn cộng tác với bạn? Đây là những dấu hiệu tốt chứng tỏ bạn là một nhân viên “top” trong công ty. Theo nhận định của Keri Ohlrich, CEO tư vấn nhan sự của Tập đoàn Abbracci “Công ty sẽ không để nhân viên có năng suất kém hoặc một người họ không tin tưởng đảm nhận những dự án chủ chốt của công ty”. Những vấn đề ở đây là “Nếu bạn luôn luôn bận rộn với việc “bị” luân chuyển liên tục hoặc luân chuyến đến đến một bộ phận có dấu hiệu bị “đóng băng” và không có cơ hội học tập thì đó sẽ là một dấu hiệu đáng quan ngại”.

Nếu bạn được xem như nhân tố có thể đương đầu và giải quyết với mọi vấn đề, công ty có thể để bạn tham gia vào đội ngũ nòng cốt được hình thành và phát triển với mục tiêu giải quyết mọi vấn đề nan giải của tổ chức.

2. Tìm hiểu về “insight” của bạn

Một dấu hiệu khả quan khác là mọi tìm cố tìm kiếm “insight” của bạn và lắng nghe những điều bạn muốn truyền đạt. Bạn có thể thấy rằng mọi người có cấp bậc nghề nghiệp cao hơn bạn trong tổ chức muốn tìm hiểu về ý kiến của bạn và cân nhắc chúng cho công việc của họ.

4 dấu hiệu chỉ ra bạn là một nhân viên tiềm năng trong mắt sếp

Các sếp sẽ chú ý đến bạn trong quá trình làm việc và họ khuyến khích các nhân viên khác hợp tác với bạn trong công việc.

3. Đào tạo và đầu tư vào bạn

Nguồn lực của công ty là có hạn và nếu họ dành nguồn lực đó để đầu tư và đào tạo bạn, thì đây được xem như một dấu hiệu tốt. Bạn có thể nhìn nhận điều này như một hình thức của lời khen, rằng bạn cần được đào tạo cho những nhiệm vụ quan trọng hơn trong công ty. Hãy nhìn vào những đối tượng được đào tạo cùng với bạn, nếu họ là những nhân viên cấp cao hoặc bạn được tham gia vào một chương trình bồi dưỡng nhân tài thì những điều này sẽ trở thành các dấu hiệu tích cực đáng xem xét.

Các công ty luôn có xu hướng đầu tư cho các nhân viên tài năng, nếu bạn có một người coach, được ghép với một mentor nào đó hoặc được cử tham gia một chương trình nâng cao chuyên môn thì đây cũng là những dấu hiệu chứng tỏ công ty đang đánh giá bạn như một HIPO.

4. Feedback

Tất nhiên phải là những feedback mang tính xây dựng. Những feedback này được xuất phát từ những senior, đặc biêt là nếu họ đưa ra những lời khuyên cụ thể về việc bạn cần tiến hành để có kết quả tốt hơn, có vẻ đây là một dấu hiệu tốt.

Những công ty nghiêm túc trong việc đề cử các HIPOs cho các vị trí cao trong công ty thông qua phân tích cơ hội, nguồn lực mà bạn có, từ đó hỗ trợ sự phát triển của bạn. Thông qua việc nhìn nhận và phân tích kỹ lưỡng cả cách họ thực hiện và những điều họ mang đến cho bạn, bạn sẽ có những dấu hiệu đáng giá cho câu hỏi đầu bài: Liệu công ty có xem bạn như một nhân viên tiềm năng hay không?

Nguồn: Sưu tầm Internet

Hãy kết nối với chúng tôi, để được giải đáp các thắc mắc


Bình Luận về Bài viết

Nội dung bình luận